Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết công tác hội và phong trào năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Chiều ngày 20/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại huyện Thuận Châu. Dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố. Phía huyện Thuận Châu dự có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đến nay, toàn tỉnh có 286 Hội chữ thập đỏ cơ sở xã, phường, thị trấn và tương đương, với 138.752 hội viên; 88 đội tình nguyện viên chữ thập đỏ, với 8.902 tình nguyện viên; 55.338 thanh, thiếu niên chữ thập đỏ. Tổng giá trị các hoạt động của các cấp hội trong tỉnh năm 2023 đạt trên 32,4 tỷ đồng, 55.000 lượt người được trợ giúp. Trong đó, phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 đã trợ giúp 31.668 người, trị giá trên 14,9 tỷ đồng; hoạt động "Tháng nhân đạo", toàn tỉnh vận động được tổng giá trị trên 7,2 tỷ đồng, hỗ trợ cho 6.804 đối tượng; thực hiện “Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 236 địa chỉ, trị giá 472 triệu đồng; hoạt động nhân đạo khác đạt trên 2,4 tỷ đồng; hoạt động công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai đạt trên 4,1 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện trên 2,8 tỷ đồng; Dự án "Ngân hàng bò" có 227 con sinh mới, nâng tổng đàn bò của Dự án lên 1.806 con, trị giá đàn bò, đạt trên 01 tỷ đồng.

Năm 2024, Hội chữ thập đỏ các cấp tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào "Tết nhân ái" năm 2024, “Cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo”; rà soát số liệu “Ngân hàng bò”. Chủ động thực hiện công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, bố trí nguồn lực dự phòng để thực hiện tốt công tác cứu trợ khẩn cấp khi có thiệt hại thiên tai xảy ra tại các địa phương. Tiếp tục rà soát chuẩn số liệu hội viên, phối hợp với Công an tỉnh hoàn thiện việc cập nhật số liệu hội viên đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định. Chủ động phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Trường đến trường - kết nối yêu thương”.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 24 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)