Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959- 07/5/2024); kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Ngành thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), với mục tiêu động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” UBND huyện Thuận Châu ban hành kế hoạch tổ chức Giải chạy “Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với quảng bá tiềm năng phát triển du lịch.

Giải chạy sẽ diễn ra 16/03/2024, cự ly 5km tại địa điểm xã Phổng Lái, xã Chiềng Pha, vòng quanh đồi chè (xuất phát từ Công ty TNHH Trà Thu Đan vòng quanh đồi chè sang bản Lào, xã Chiềng Pha đến đích là Công ty TNHH Trà Thu Đan với dự kiến khoảng 800 - 1.000 vận động viên.

Ảnh: Sơ đồ đường chạy

Các VĐV sẽ được chia thành 3 nhóm:

Nhóm 1: Vận động viên nam, nữ tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng các trường trực thuộc UBND huyện.

Nhóm 2: Vận động viên Nam thuộc khối các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học, các câu lạc bộ, vận động viên tự do và Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Nhóm 3: Vận động viên Nữ thuộc khối các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học, các câu lạc bộ, vận động viên tự do và Nhân dân trong và ngoài huyện.

Giải chạy  Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có cơ cấu giải thưởng, gồm: 04 giải nhất, 08 giải nhì, 12 giải ba. - 01 giải VĐV cao tuổi nhất, 01 giải VĐV nhỏ tuổi nhất.

Tác giả: Quỳnh Liên (Trung tâm TT – VH Thuận Châu)