Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 tại xã É Tòng
Sáng ngày 11/01, Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đồng năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024” tại xã É Tòng. Dự chương trình có đồng chí Vũ Quang Huy, UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; đồng chí Sùng A Giàng, Bí thư Đảng ủy xã É Tòng.

Tại chương trình, Huyện đoàn đã trao 35 suất quà tặng và Hội Chữ thập đỏ trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã É Tòng, với tổng giá trị 13,5 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hướng dẫn bà con cách chăm sóc bò sinh sản, để phát triển kinh tế theo hộ gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Chiến dịch “Tình nguyện mùa đồng năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024” là hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, đoàn viên thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)