Thuận Châu tổ chức Hội nghị về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2022
Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vừa thúc đẩy phát triển KT-XH, vừa góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp. Ngày 11/10, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính năm 2022. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 29 xã, Thị trấn

UBND huyện đã tích cực chỉ đạo công tác cải cách hành chính từ huyện đến cơ sở. Quán triệt các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về công tác cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức;chỉ đạo các phòng chuyên môn cấp huyện, UBND cấp xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của ngành, các xã, thị trấn;thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính 6 nội dung: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử,… Từ ngày 15/12/2021 đến nay, bộ phận một cửa cấp huyện tiếp nhận 2.065 hồ sơ đã giải quyết trước, đúng hạn 1.746 hồ sơ, đang trong thời gian giải quyết 318 hồ sơ; cấp xã tiếp nhận 40.316 hồ sơ, đã giải quyết 40.082 hồ sơ, đang gải quyết 57 hồ sơ; tiếp tục thực hiện tốt chủ trương sáp nhập thôn, bản, tiểu khu, bố trí bí thư chi bộ đồng thời là trưởng bản; thực hiện tốt kế hoạch đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, có 80 người học nâng cao trình độ chuyên môn, 89 người được bồi dưỡng quản lý nhà nước. Tiếp tục duy trì, nâng cấp hoạt động của cổng điện tử thông tin huyện, khai thác hiệu quả hệ thống trực tuyến, hệ thống quản lý văn bản, 100% các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn dùng chữ ký số; có 755 tổ chức, cá nhân sử dụng hòm thư công vụ; đẩy mạnh tuyên truyền đến các tổ chức cá nhân về thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấncăn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoàn thành tập trung cao để hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, quyết tâm cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, sự hài lòng của người dân năm sau phải cao hơn năm trước. Tiếp tục rà soát đầu tư, bổ sung kịp thời trang thiết bị, cơ sở vật chất đảm bảo hoạt động hiệu quả; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ, công chức; tăng cường công tác kiểm tra đột xuất; thành lập tổ hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị về công tác CCHC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tổ chức, cá nhân hiểu, tích cực thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích…

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)