Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã Chiềng La ​
Chiều ngày 1/11 đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Chiềng La. Khảo sát thực địa nắm bắt mở rộng, đầu xây dựng mới 2 nhà lớp học, trụ sở công an xã và kiểm tra tuyến đường nội bản hồ Nong La.

Tại buổi làm việc đoàn đã nghe thường trực Đảng ủy xã Chiềng La báo cáo nhanh kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022. Bên cạnh những kết quả đã đạt được những năm qua, trong quá trình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xã cũng còn khó khăn về cơ s hạ tầng giao thông,tỷ lệ hộ nghèo chiếm 24,6% ; hộ cận nghèo là 119 hộ chiếm 17%.

Xã kiến nghị với huyện sớm khắc phục, sửa chữa và nâng cấp đoạn đường ngã ba lên trụ sở xã, thường xuyên bị ngập khi có mưa. Sớm đầu tư xây sân thể thao, thao trường. Nâng cấp sửa chữa các nhà văn hóa các bản sau khi sát nhập bản. Khảo sát tuyến đường tránh khu trung tân xã. Hỗ trợ đầu tư đường nội bản, ngõ xóm bản Song, bản Cát Lót, bản Nưa, bản Chiềng La với tổng chiều dài 1.705m. Hỗ trợ xóa nhà tạm cho 33 hộ. Đầu tư khuân viên trung tâm xã. Xây dựng đường quanh hồ Nong La và đầu tư xây dựng đường bờ hồ nối với đường trục chính, xem xét khảo sát đầu tư kênh nội đồng từ Hong Naư đến Hua Luông...nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)