Tập huấn nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã

Căn cứ Quyết định số 3360/QĐ-BNN-VPĐP, ngày 06/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt Khung chương trình tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp (Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025); Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-VPĐP ngày 16/3/2023 của Văn phòng điều phối nông thôn mới về việc ban hành Kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, bản. Ngày 10-11/8/2023, tại UBND xã Chiềng Pha, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ cấp xã, bản thuộc hai xã Chiềng La và Chiềng Pha về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tham gia chương trình gồm 50 cán bộ, công chức cấp xã và đại diện các bản thuộc địa bàn xã Chiềng Pha, Chiềng La. Các thành viên được hướng dẫn 5 chuyên đề cơ bản thuộc chương trình nông thôn mới. Qua hai ngày tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức thực hiện cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp xã, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tác giả: Thanh Hường - Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện