Công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Thuận Châu

Ngày 06/8/2023, UBND huyện Thuận Châu đã ban hành Quyết định số 3560/QĐ-UBND về công bố bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Mường Bám.

Theo đó, từ ngày 02/8/2023 trên địa bàn xã Mường Bám xuất hiện tình trạng lợn bị chết không rõ nguyên nhân tại hộ gia đình ông Quàng Văn Đông địa chỉ tại bản Nà Hát. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Nông nghiệp và PTNT cùng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp cùng UBND xã Mường Bám và bản Nà Hát thực hiện kiểm tra, khoanh vùng và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm xác định nguyên nhân. Đến ngày 04/8/2023 đã có kết quả đàn lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả, các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND xã, bản Nà Hát và hộ gia đình thực hiện khoanh vùng dịch, tiêu hủy lợn bị bệnh theo quy định. Tổng số đàn lợn đã thực hiện tiêu hủy 123 con tương ứng 6.562kg.

Tác giả: Là Ngọc - Phòng Nông nghiệp và PTNT