UBND huyện Thuận Châu tổ chức phiên họp lần thứ 30
Ngày 24/11, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp UBND huyện Thuận Châu lần thứ 30, đánh giá nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2023.

Trong 11 tháng năm 2023, nhằm đảm bảo hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, UBND huyện quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện nhiệm vụ. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch 1.976 ha lúa mùa,sản lượng ước đạt 9.920 tấn; lúa nương 3.006 ha diện tích, sản lượng thu hoạch ước đạt 2.810 tấn. Tập trung chăm sóc các loại cây công nghiệp, cây rau màu vụ đông…; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 41.566 triệu đồng, bằng 95,6% tỉnh giao, bằng 89% huyện giao; Chương trình xây dựng nông thôn mới được tích cực đẩy mạnh triển khai, tập trung xã Chiềng Pha đạt chuẩn NTM theo kế hoạch; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đẩy mạnh thực hiện; an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo báo cáo trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghị quyết về phát triển thanh niên trên địa bàn huyện Thuận Châu giai đoạn 2023 - 2030; Đồ án quy hoạch chung nông thôn xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đến năm 2035; Đồ án quy hoạch chung nông thôn xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu đến năm 2035.

Để triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2023. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu bộ phận tham mưu hoàn thiện các báo cáo trình kỳ họp HĐND huyện cuối năm. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 theo quy định; hoàn thiện xã Chiềng Pha, Chiềng La đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch; tập trung đề án mở rộng thị trấn; tổ chức dự án phát triển du lịch khu tâm linh Đèo Pha Đin, dự án trồng cây dọc quốc lộ 6, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia Mái đá Bản Mòn; chủ động tổ chức hướng dẫn đánh giám, kiểm điểm cuối năm 2023; tổ chức tổng kết năm 2023, xây dựng kế hoạch phát triển năm 2024; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Nô en, tết dương lịch. Tăng cường nắm địa bàn kịp thời xử lý những phát sinh tại các cơ sở./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)