UBND huyện Thuận Châu tổ chức Phiên họp lần thứ 23
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong 4 tháng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ  tháng 5/2023. Ngày 28/4, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp 23 UBND huyện Thuận Châu.

Trong 4/2023, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chăm sóc 1.850 ha lúa lúa chiêm xuân đã gieo cấy, đạt 96% kế hoạch, tiếp tục chăm sóc các loại cây ăn quả, công nghiệp đảm bảo khung thời vụ; hưởng ứng Ngày truyền thống Ngành thủy sản Việt Nam 01/4 tại xã Liệp Tè với 17.000 con cá giống các loại; tuyên truyền công tác bảo vệ rừng, PCCCR được 25 cuộc họp bản với 1.333 lượt người nghe và ký cam kết; đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục phát động thực hiện chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới”; thu ngân sách trên địa bàn đạt 12.740 triệu đồng, bằng 29,3% dự toán tỉnh giao, bằng 27,3% dự toán HĐND huyện giao; Tổ chức thành công Giải chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” gắn với quảng bá tiềm năng phát triển du lịch Thuận Châu tại xã Phổng Lái; Tiếp tục phối hợp với Sở, ngành của tỉnh triển khai lập quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Pha Đin, phương án Quy hoạch chi tiết khu di tích lịch sử văn hóa Đèo Pha Đin; công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, đẩy mạnh; tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện được giữ vững và ổn định…

Để hoàn thành triển khai thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đề ra trong tháng 5/2023, đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh; tăng cường thu ngân sách, đặc biệt là thu từ đất, thu thuế CTN-DVNQD, giải ngân vốn đầu tư công; tổ chức trồng, chăm sóc các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng rừng đảm bảo thời vụ; phát động và triển khai trồng cây hoa ban dọc hành lang quốc lộ 6 và các xã; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phòng chống cháy rừng; phòng, chống và kiểm soát ma túy… Thực hiện nghiêm túc chế độ trực dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5; tăng cường bám nắm, xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)