Phiên họp thứ 24 - UBND huyện Thuận Châu
Sáng ngày 26/5, UBND huyện Thuận Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Phiên họp thứ 24.Đánh giá tình hinh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Chủ trì phiên họp đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 20/5/2023 đạt 986.604,1 triệu đồng, bằng 76,2% dự toán tỉnh giao, trong đó thu trên địa bàn đạt 14.628,3 triệu đồng, bằng 33,6% dự toán tỉnh giao, bằng 31,3% dự toán HĐND huyện giao. Tổng chi ngân sách đạt 475.891,8 triệu đồng, bằng 36,9% dự toán tỉnh giao. Trong tháng 5/2023, huyện Thuận Châu duy trì các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư gắn với chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn Nhân dân phát triển sản xuất. Tiếp tục triển khai các mô hình, chương trình dự án khuyến nông theo kế hoạch. Đẩy mạnh triển khai chương trình “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã Chiềng Pha. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các trường hợp đột xuất, bất ngờ gây mất ổn định.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giải pháp việc quản lý chặt chẽ các khoản thu, đôn đốc xử lý dứt điểm các khoản nợ đọng thuế; đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch khai thác quỹ đất, thu tiền sử dụng đất; khẩn trương hoàn thiện thủ tục hồ sơ để thực hiện giải ngân các công trình dự án trên địa bàn huyện. Đồng thời, phiên họp cũng đã báo cáo tình hình theo dõi, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị huyện trong tháng 5/2023.

UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6. Trong đó, cần đẩy nhanh thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công, rà soát tiến độ triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, triển khai kế hoạch khai thác quỹ đất trên địa bàn huyện; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về đất đai. Tập trung chỉ đạo chăm sóc tốt và chuẩn bị các điều kiện thu hoạch lúa vụ chiêm xuân, khẩn trương có những phương án phòng, chống hạn hán, đảm bảo đủ nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; tăng cường phòng cháy chữa cháy rừng mùa hanh khô. Quan tâm, chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, kiên quyết phòng ngừa, không để xảy ra tình trạng tiêu cực./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)