Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh làm việc với huyện Thuận Châu
Từ ngày 18/3 đến ngày 20/3, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã làm việc với huyện Thuận Châu để kiểm tra, nắm tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ban Dân tộc tỉnh làm việc với huyện Thuận Châu

Đoàn công tác đã kiểm tra, nắm tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và địa phương liên quan đến Chương trình; tình hình triển khai thực hiện nguồn vốn giao năm 2022-2023; công tác lập kế hoạch, tổ chức thực hiện chương trình năm 2024; công tác bố trí vốn, quản lý nguồn vốn, thanh quyết toán theo quy định hiện hành; công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Chương trình, gắn với quy hoạch xây dựng Chương trình Nông thôn mới; kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, khối lượng thực hiện các nội dung, hoạt động thuộc chương trình; tình hình phân cấp các đơn vị làm chủ đầu tư theo quy định; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện
Chương trình; công tác xây dựng kế hoạch giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình.

Tại cuộc làm việc, thành viên đoàn công tác đã giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thực hiện Chương trình như: Hỗ trợ bảo đảm bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non; việc phục dựng lễ hội truyền thống tiêu biểu của dân tộc La Ha; hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị; hỗ trợ người lao động làm việc tại nước ngoài... Những nội dung còn vướng mắc, đoàn công tác sẽ đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan sớm có văn bản trả lời nhằm đảm bảo sử dụng nguồn vốn đạt hiệu quả cao.

Tác giả: Phòng Dân tộc huyện