Nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 nhà "Đại đoàn kết"
Ngày 7/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Đại đoàn kết” tại các xã Tông Cọ và Tông Lạnh nhân “Tháng hành động vì người nghèo” và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022). Dự có đồng chí Lường Thị Ngọ, UVBTV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

3 ngôi nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trong đó, có 1 nhà được trao 20 triệu đồng để sữa chữa và 2 nhà được trao 30 triệu đồng để xây mới. Tính đến nay, MTTQ Việt Nam huyện đã nghiệm thu và bàn giao 150 nhà đại đoàn kết do Công an tỉnh hỗ trợ, dự kiến trong tháng 11 sẽ hoàn thiện và bàn giao thêm 17 nhà đại đoàn kết.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)