Tổng duyệt Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại Khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin
           Để đảm bảo chương trình Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ tại Khu lịch sử - văn hoá đèo Pha Đin diễn ra trang trọng, ý nghĩa, sáng ngày 25/4 huyện Thuận Châu đã tổ chức tổng duyệt chương trình. Dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác 88 UBND tỉnh. Huyện Thuận Châu có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH huyện ủy.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khánh thành có chủ đề “Pha Đin khúc tráng ca bất tử” với các tiết mục ca ngợi chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng của quân và dân các dân tộc Tây Bắc, đồng thời tái hiện lại âm hưởng của Chiến thắng Điện Biên phủ năm 1954 với những ca khúc đi cùng năm tháng như: Hò kéo pháo, Chiến thắng Điện Biên, Đường lên Tây Bắc.... Sau chương trình nghệ thuật là Lễ Khánh thành với các nội dung chính như chiếu phim tài liệu phản ánh ý nghĩa lịch sử của đèo Pha Đin trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954; quá trình chuẩn bị, triển khai xây dựng công trình Đền thờ tại Khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin, Lễ dâng hương, cắt băng khánh thành, trồng cây lưu niệm…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các cơ quan, đơn vị chức năng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung của Lễ khánh thành. Nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ tại Khu lịch sử - văn hoá đèo Pha Đin, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác số 88 yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại buổi tổng duyệt. Tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ nội dung, chương trình để Lễ khánh thành được tổ chức trang trọng và tiết kiệm. Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại Khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin được tổ chức vào sáng mai ngày 26/4/2024, tại xã Mường É, huyện Thuận Châu./.

Tác giả: Sông Khương - Thùy Trang- Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)