Thuận Châu ra quân huấn luyện quân sự năm 2023
Ngày 1/3, huyện Thuận Châu đã tổ chức ra quân huấn luyện quân sự, phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn” và đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Dự và chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Đại tá Bùi Văn Sơn, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Châu, lãnh đạo công an huyện. Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Năm 2023 được lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện Thuận Châu xác định chủ đề là: Phát huy thành tích năm 2022; Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết; mẫu mực; kỷ cương; sáng tạo; quyết thắng; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện” Mẫu mực, tiêu biểu”. Là “Năm điều chỉnh tổ chức lực lượng”, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc huyện. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính.

Thông qua huấn luyện nhằm xây dựng yếu tố chính trị, tinh thần, bản lĩnh chiến đấu cho bộ đội trong mọi điều kiện tác chiến; tăng cường đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, phấn đấu có từ 75% cơ quan, đơn vị huấn luyện đạt loại khá, giỏi.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, lãnh đạo huyện Thuận Châu yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng về công tác quân sự, quốc phòng; tập trung thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về xây dựng Đảng; tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về công tác chỉ huy, huấn luyện và quản lý bộ đội; tập trung xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội.

Trong không khí sôi nổi của ngày ra quân huấn luyện, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 đã đề ra và tổ chức duyệt đội ngũ, chạy thể thao quân sự nâng cao rèn luyện thể lực vì ngày sức khoẻ bộ đội năm 2023.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH THuận Châu)