Thuận Châu tổng kết công tác Y tế năm 2023
Ngày 4/1, UBND huyện Thuận Châu tổ chức tổng kết công tác Y tế năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Y tế năm 2024. Đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2023 ngành Y tế huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã thị trấn phối hợp với ngành y tế triển khai thực hiện khám chữa bệnh, y tế dự phòng và ban hành các văn bản về lĩnh vực y tế kịp thời triển khai theo chức năng nhiệm vụ được giao. Công tác tiêm chủng mở rộng được quan tâm thực hiện thường xuyên. Tổng số lượt khám, điều trị bệnh trong năm trên 50.100 lượt. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96,7%; Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh ngoại trú đạt 99,4%; chú trọng công tác truyền thông, phổ biến chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tổ chức kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trong phạm vi quản lý. Trong năm đã kiểm tra được 398 cơ sở; công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng đã có 09 Trạm y tế được đầu tư xây dựng mới, 03 Trạm y tế được đầu tư sửa chữa nâng cấp. Đến nay, ngành Y tế toàn huyện có 439 cán bộ, trong đó có 73 Bác sỹ, đạt 4,75 bác sĩ/10.000 dân, 22/29 xã có Bác sỹ đạt 75,8%, có 04 dược sĩ đại học, 26/29 Trạm Y tế xã có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi, 05/29 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030, 336/336 bản, tiểu khu có nhân viên y tế bản hoạt động.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị nghành y tế huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu lực , hiệu quả quản lý nhà nước gắn với công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là đảm bảo ATTP tại các trường học trên địa bàn; chú trọng công tác nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ của cán bộ y tế. Thực hiện nghiêm túc công tác khám chữa bệnh; tăng cường công tác trực tại các Trạm y tế gắn với công tác kiểm tra thường xuyên; làm tốt quy chế dân chủ cơ sở, các công tác triển khai đảm bảo công khai, minh bạch.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng Khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023; UBND huyện tặng 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong xã đạt chuẩn tiêu chí quốc gia về y tế năm 2023./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)