Thuận Châu tổ chức thành công Hội thi “Tiếng hát người giáo viên Nhân dân”
Lượt xem: 136
Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -  20/11/2023. Trong 02 ngày 11-12/11/2023 UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức thành công Hội thi Tiếng hát người giáo viên Nhân dân năm 2023 và chương trình văn nghệ công diễn các tiết mục đặc sắc trong hội thi. Đây là hội thi có quy mô và số lượng các trường hưởng ứng tham gia lớn từ trước đến nay.
 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Tham gia hội thi, 29 đội thi, với gần 800 diễn viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ 78 đơn vị trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.  Với 119 tiết mục với 03 thể loại ca, múa, nhạc cụ đặc sắc được chuẩn bị, dàn dựng công phu, với nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, nghề giáo viên, truyền thống liên minh công nhân – nông dân – trí thức, tổ chức Công đoàn, các ca khúc ngợi ca ước mơ tình cảm, trách nhiệm, của đội ngũ nhà giáo.…

anh tin bai

Thầy giáo Nguyễn Hồng Hà, đội thi các trường xã Long Hẹ chia sẻ “UBND huyện về tổ chức Hội thi Người viên nhân dân năm 2023, đối vơi cá nhân tôi cảm nhận được nó tạo cho anh em giáo viên trong nhà trường tình thần phấn khởi, trong quá trình tập luyện anh chị em rất hăng say. Trong quá trình tham gia biểu diễn anh chị em cũng rất hết mình cống hiến cho khán giả. Đây là đợt để chúng tôi giao lưu học hỏi với các đơn vị trường học trong huyện”.

anh tin bai

 Cô giáo Lò Thị Muôn, đội thi các  trường xã Mường Bám chia sẻ thêm: “Sau nhận được thống báo của BTC chúng tôi đã luyện tập hăng say, thực sự chúng tôi rất là vui khi được xuống đây được giao lưu học hỏi”.

anh tin bai

Tham gia hội thi, đa số đội đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu, kỹ lưỡng, được Ban giám khảo đánh giá cao.  Nhạc sỹ Vũ Quỳnh, Hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết: “Tất cả các đội rất nhiệt tình, đầu tư về nội dung, đạo cụ…tôi cũng rất bất ngờ khi được tham gia chấm giải này, quả thực phong trào VHVN cơ sở đang có chiều hướng phát triển rất tốt. Hy vọng rằng trong thời gian tới huyện sẽ có những chương trình tương tự để phát huy được văn hóa cơ sở”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba và 23 giải khuyến khích toàn đoàn; trao 03 giải A, 03 giải B, 06 giải C, 09 giải khuyến khích cho các tiết mục.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Đinh Mạnh Hùng- PCT. UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho các trường xã Chiềng Pấc

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Tôn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, phó BTC hội thi trao giải nhì cho 02 đội các trường xã Mường É và Chiềng Bôm

anh tin bai

Ảnh: Nhạc sỹ Vũ Quỳnh - thành viên Ban giám khảo trao giải ba cho 03 đội các trường xã Chiềng Ly, Tông Cọ và Chiềng Pha

Ban tổ chức đã lựa chọn 35 tiết mục tiêu biểu, biểu diễn công diễn vào tối ngày 12/11, phục vụ bà con Nhân dân trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 đội có thành tích cao trong Hội thi.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Ảnh: BTC hội thi trao các giả Khuyến khích và các tiết mục đạt giả trong các thể loại

Đây là dịp để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Qua đó giúp phát hiện những giọng hát hay, những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ cơ sở. Hội thi cũng là dịp để cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CBNGNLĐ nói chung, trong Ngành giáo dục nói riêng, tạo động lực cho các cán bộ, giáo viên và đoàn viên lao động hăng say, tích cực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Đồng thời lựa chọn ra đội xuất sắc tham gia hội thi Tiếng hát người giáo viên nhân dân tỉnh Sơn La năm 2023. 

Tác giả: Trọng Đại (Trung tâm TT – VH Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập