Huyện đoàn Thuận Châu khởi động Tháng thanh niên năm 2024
Sáng ngày 25/02, Huyện đoàn Thuận Châu tổ chức khởi động Tháng thanh niên năm 2024 tại xã Phổng Lập. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Quang Huy, UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn.

Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tháng Thanh niên 2024 được Ban Thường vụ Huyện đoàn Thuận Châu triển khai nhiều hoạt động tới các cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó đối với cấp huyện sẽ thực hiện Chương trình khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024; Phối hợp triển khai đội hình Trí thức trẻ tình nguyện tham gia tập huấn chăn nuôi bò sinh sản cho thanh niên và người dân; Tổ chức Ngày đoàn viên; Tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí Cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Đối với hoạt động cấp cơ sở tập trung vào các nhiệm vụ phát huy vai trò của tuổi trẻ thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện Chuyển đổi số; tình nguyện bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; đồng hành với với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Ngay sau chương trình khai mạc là các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên của Huyện đoàn Thuận Châu và các cơ sở Đoàn, gồm: Tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường; ra quân trồng 150 cây lát khu vực trụ sở hành chính của xã Phổng Lập./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)