Họp ban tổ chức Giải Chạy Olympic (lần 2)
Ngày 27/03, Ban tổ chức Giải Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với quảng bá du lịch Thuận Châu năm 2023 tổ chức họp lần 2. Chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Thặng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức giải chạy.

Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 13/03/2023 của UBND huyện Thuận Châu về việc tổ chức giải chạy Olympic năm 2023, thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Ban tổ chức, các Tiểu ban đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ được giao và phân công đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Theo Kế hoạch, giải chạy sẽ được tổ chức tại địa bàn bản Kiến Xương, xã Phổng Lái, cung đường chạy có chiều dài 5,5km. Thực hiện Quyết định thành lập Ban tổ chức giải chạy, Tiểu ban chuyên môn, trọng tài: Phân công trọng tài điều hành và giám sát thi đấu; chuẩn bị đường chạy, sơn kẻ vạch xuất phát, vạch đích, các điều kiện về chuyên môn; đánh giá, tổng hợp kết quả giải, báo cáo Ban tổ chức, thông báo kết quả của giải; Tiểu ban cơ sở vật chất, khánh tiết, lễ tân, phục vụ: Xây dựng phương án đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, khánh tiết, sơ đồ chỗ ngồi; xây dựng phương án xác nhận đại biểu, phương án lễ tân, phục vụ, phương án ăn, nghỉ phục vụ các đại biểu về tham dự Giải chạy.

Sơ đồ đường chạy

Tính đến ngày 27/03/2023, các nội dung trên đã cơ bản hoàn thiện, hiện đã có 374 vận động viên đăng ký tham gia giải chạy. Thời gian tổ chức giải chạy: 01/04/2023.

Đồng chí Trưởng ban tổ chức giải chạy yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ với UBND xã Phổng Lái để tổ chức thành công giải chạy đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả và an toàn. Đồng chí đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trực tiếp tham mưu thành lập đoàn khảo sát thực tế tuyến đường chạy thật cẩn thận; thiết kế các khẩu hiệu, băng zôn tập trung việc tổ chức giải chạy gắn với quảng bá du lịch địa phương đậm chất văn hóa bản địa. Giao Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện tăng cường, đẩy mạnh công tác truyền thông về giải chạy trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi tầng lớp Nhân dân nắm và cập nhật các thông tin về giải chạy, chú trọng công tác kêu gọi vận động các vận động viên tự do ngoài huyện tham gia; thường xuyên kiểm tra việc căng treo khẩu hiệu vượt đường, tập trung khu vực trung tâm Thị trấn và xã Phổng Lái; đảm bảo cơ sở vật chất (nước uống, các trạm dừng nghỉ tiếp nước, biển số gắn áo cho vận động viên, trang trí khánh tiết khu vực khai mạc, bế mạc, trao giải…); thiết kế pano quảng bá du lịch đặt tại một số vị trí có quang cảnh thoáng đãng, đẹp trên cung đường chạy để khách du lịch, vận động viên check in. Giao Công ty Cổ phần dịch vụ Môi trường đô thị Sơn La - Chi nhánh Thuận Châu thực hiện việc vệ sinh tại điểm xuất phát và về đích; bố trí thùng rác tại các khu vực xung quanh cung đường chạy. Giao Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khu vực tổ chức giải chạy, tập trung lực lượng vào vị trí tập kết phương tiện giao thông của đại biểu, Nhân dân đến dự giải chạy, khu vực chạy của các vận động viên. Đề nghị Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng UBND huyện phối hợp với các Tiểu ban thực hiện các nội dung công việc đón, tiếp đại biểu các sở, ban, ngành thật chu đáo và lịch sự. Đồng chí Nguyễn Đức Thặng nhấn mạnh: Giải chạy Olympic năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng của huyện Thuận Châu, do đó các cơ quan, đơn vị cần tập trung cao để tổ chức giải thành công, qua đó quảng bá tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch, mang hình ảnh miền đất, con người, huyện Thuận Châu thân thiện, mến khách và an toàn đến với mọi người dân trong và ngoài tỉnh./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)