Hội Nông dân huyện Thuận Châu thăm hỏi, hỗ trợ gia đình hội viên nông dân bị cháy nhà
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Thuận Châu và Hội Nông dân xã Chiềng Ngàm đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình hội viên Quàng Văn Chiến - bản Sẳng, xã Chiềng Ngàm bị hoả hoạn gây cháy toàn bộ ngôi nhà và tài sản.

Trước đó vào hồi 08h30 ngày 19/4/2023, gia đình anh Quàng Văn Chiến do chập điện gây ra hoả hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà gỗ 5 gian và toàn bộ tài sản trong nhà cùng 14 triệu đồng tiền mặt, ước tính thiệt hại khoảng 75 triệu đồng. Gia đình anh Chiến có 06 người sinh sống gồm vợ chồng anh Chiến, vợ chồng con anh Chiến và hai người cháu, vào thời điểm cháy nhà gia đình đều đi vắng chỉ có anh Chiến làm vườn gần nhà nên rất may không có thiệt hại về người. Anh Chiến bị bỏng nhẹ trong lúc đi dắt chiếc xe máy ở gầm sàn ra, ngôi nhà sàn và các vật dụng trang thiết bị trong nhà đều bị cháy toàn bộ. Nguyên nhân cháy được xác định là do chập mạch điện.

Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân xã Chiềng Ngàm phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể xã kêu gọi các tổ chức đoàn thể, cá nhân, hội viên nông dân trên địa bàn xã giúp đỡ, ủng hộ để gia đình anh Chiến khắc phục khó khăn trước mắt. Hội Nông dân xã Chiềng Ngàm đã đại diện Hội Nông dân huyện tới thăm hỏi, động viên gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn và trao số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng (trong đó, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 01 triệu đồng, Hội Nông dân xã hỗ trợ 500 nghìn đồng).

(Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Chiềng Ngàm đại diện trao tặng gia đình

số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng)

Hội Nông dân huyện đề nghị Hội Nông dân xã Chiềng Ngàm tiếp tục có những biện pháp phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chia sẻ, động viên và hỗ trợ trực tiếp kịp thời đến gia đình, đồng thời vận động quyên góp trong cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân trong bản, xã tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ gia đình vơi bớt khó khăn trong thời điểm ban đầu. Đồng thời, tuyên truyền hội viên nông dân trên địa bàn nâng cao ý thức, xây dựng nề nếp sinh hoạt, tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà, sử dụng dây điện và các thiết bị điện an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh các trường hợp rủi ro không mong muốn xảy ra./.

Lường Thị Thanh

Hội Nông dân huyện Thuận Châu