Công bố quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Thuận Châu
Ngày 27/4, UBND huyện Thuận Châu phối hợp với Hiệp Hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Thuận Châu. Dự có các đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Thặng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Những năm qua, huyện Thuận Châu đang trở thành điểm đến của nhiều du khách với hệ thống cơ sở lưu trú ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Hiện, huyện Thuận Châu có 5 điểm tham quan du lịch sinh thái, 10 nhà hàng và 21 nhà nghỉ, khách sạn lưu trú và 3 cơ sở nhà nghỉ cộng đồng, 4 cơ sở dệt may thổ cẩm giới thiệu quảng bá sản phẩm địa phương. Năm 2022, đạt 113 nghìn lượt khách, doanh thu đạt 8 tỷ đồng.

Chi hội Du lịch huyện Thuận Châu được thành lập theo Quyết định 06/QĐ-HHDL ngày 18/4/2023 của Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La. Chi hội gồm có 13 hội viên là chủ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và những cá nhân làm dịch vụ du lịch tại huyện. Chi hội thành lập sẽ tổ chức vận động các hội viên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quản bá, xúc tiến sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; phát triển sản phẩm mới, độc đáo thu hút khách du lịch; xây dựng trang thông tin điển tử tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch Thuận Châu đến du khách. Tổ chức các hoạt động liên kết, hợp tác giữa các cơ sở kinh doanh dịch vụ để tạo ra những chuỗi sản phẩm dịch vụ có sức hấp dẫn thu hút du khách; tăng cường liên kết, hợp tác hoạt động kinh doanh giữa các hội viên. Tham gia các chương trình hội chợ du lịch và các hoạt động sự kiện văn hóa - du lịch để tạo cơ hội liên kết, quản bá  và phát triển các sản phẩm du lịch…

Chi hội Du lịch huyện Thuận Châu được thành lập đánh dấu bước tiến mới của Du lịch Thuận Châu, giúp nâng cao sự liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật trong kinh doanh dịch vụ, tạo bình ổn thị trường, nâng cao giá trị chất lượng, sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài tỉnh của hội viên; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên. Qua đó thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của huyện Thuận Châu nói riêng và du lịch của tỉnh Sơn La nói chung.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện)