Công bố Kết luận thanh tra tại huyện Thuận Châu
Ngày 25/12, Thanh tra tỉnh Sơn La công bố Kết luận Thanh tra tại huyện Thuận Châu. Dự hội nghị, về phía Thanh tra tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Hòa, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Lê Huy Long - Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn; đồng chí Trần Việt Dũng - Thanh tra viên, Trưởng Phòng thanh tra Kinh tế, Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng đoàn; các đồng chí thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định thanh tra số 150/QĐ-TTr ngày 31/10/2023; các đồng chí giám sát Đoàn thanh tra theo quyết định số 151/QĐ-TTr ngày 01/11/2023.

Về phía huyện Thuận Châu, có đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hồng Phong, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và các đơn vị sự nghiệp; Chủ tịch UBND các xã có liên quan đến nội dung thanh tra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Thanh tra tỉnh công bố Kết luận thanh tra. Đại diện lãnh đạo huyện Thuận Châu nhất trí với các nội dung Kết luận Thanh tra đã chỉ ra và nghiêm túc tiếp thu thực hiện Kết luận Thanh tra.

Phát biểu tại Hội nghị công bố, đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của UBND huyện Thuận Châu trong thời gian qua; ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu khẩn trương chỉ đạo xây dựng kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra; chỉ đạo nghiêm túc các cơ quan, đơn vị, các xã tăng cường thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chú trọng công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư phát triển, công tác quản lý đầu tư xây dựng, công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã chịu trách nhiệm đối với các tồn tại, hạn chế trong quản lý, sử dụng tài sản công như kết quả thanh tra./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)