Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội
Với phương châm “ Mọi người mọi nhà đều có Tết”, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Thuận Châu tổ chức 13 đoàn công tác của Thường trực, BTV Huyện ủy thăm, chúc Tết  các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị trực Tết; các điểm TĐC.

Với tổng kinh phí 115.000.000 đồng tiền mặt, các đoàn đã thăm, tặng quà Tết 113 đơn vị. Cụ thể:  28 xã, 01 thị trấn mỗi đơn vị 1.000.000 đồng; 28 Công an các xã và Công an thị trấn mỗi đơn vị 1.000.000 đồng; 28 Ban chỉ huy Quân sự các xã và Ban chỉ huy Quân sự thị trấn mỗi đơn vị 1.000.000 đồng;  Nông trường cao su Châu Thuận và Nhà máy chế biến mủ cao su Sơn La 28-10 mỗi đơn vị 1.000.000 đồng; 02 điểm tái định cư: Điểm tái định cư Bản Tòng, xã Nậm Lầu; Điểm tái định cư Phiêng Luông, xã Phổng Lái mỗi đơn vị 2.000.000 đồng; 17 đơn vị trực Tết trong huyện mỗi đơn vị 1.000.000 đồng; 04 hợp tác xã và Chi hội doanh nghiệp huyện mỗi đơn vị 1.000.000 đồng.

Thăm, tặng quà bằng tiền 290 đối tượng chính sách: Người có công với cách mạng, thân nhân Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học của 28 xã, 01 thị trấn, với tổng kinh phí 145.000.000 đồng (mỗi đối tượng 500.000 đồng).

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, đơn vị trong huyện đã và đang tích cực triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, với tiêu chí chu đáo, thiết thực, kịp thời, hiệu quả; chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực kết hợp với tích cực vận động nguồn lực xã hội hóa để tặng quà Tết đối với các đối tượng; đồng thời rà soát các hộ có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết, tổ chức chi trả trợ cấp đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo kịp thời trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tiếp nhận những phần quà, tiền mặt và lương thực từ các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể và cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho bà con nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mỗi khi Tết đến xuân về là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với mọi người dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà ai cũng đều có Tết.

Tác giả: Quỳnh Liên (Trung tâm TT- VH Thuận Châu)