Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chiều ngày 26/2, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), ôn lại lịch sử truyền thống của ngành và sự ra đời ngày 27/2; quá trình hình thành và phát triển của Bệnh viện đa khoa huyện.

Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu là Bệnh viện hạng II tự chủ thường xuyên 100%, trong những năm qua với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên, Bệnh viện đã ngày càng phát triển. Hiện nay, đơn vị đã có gần hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó trên 80% trình độ đại học và sau đại học, với các chuyên ngành đào tạo chuyên khoa. Hiện nay Bệnh viện 17 khoa phòng gồm 04 phòng chức năng và 13 khoa cận lâm sàng; quy mô giường bệnh 275 giường, trung bình mỗi năm khám cho trên 50.000 lượt, điều trị nội trú cho trên 15.000 lượt, khai thác sử dụng, hiệu quả nhiều thiết bị hiện đại như: chụp CT scanne sọ não, ổ bụng, chụp X quang kỹ thuật số, hệ thống máy siêu âm thế hệ mới ARIETTA 650 DeepInsight, nội soi tai mũi họng, máy đo chức năng hô hấp và triển khai thành công kỹ thuật cao như: nối mạch máu thần kinh, phẫu thuật kết hợp xương, thở Cpap điều trị sinh non dưới 1200g,... Đồng thời triển khai hiệu quả mô hình phòng khám bác sỹ gia đình quản lý gần 2.000 bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: huyết áp, tiểu đường, tuyến giáp, góp phần hạn chế chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Cùng với đó, chú trọng đổi mới tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Năm 2023, Bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 32.694 lượt bệnh nhân đạt 119% kế hoạch, trong đó 5.373 lượt điều trị nội trú đạt 115,9% kế hoạch so với năm 2022. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96,7%; Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh ngoại trú đạt 99,4%.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được Sở Y tế, UBND huyện Thuận Châu và lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện biểu dương, khen thưởng và trao giải cho các đội bóng chuyền hơi đạt thành tích./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu