Thuận Châu đôn đốc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại​xã Chiềng La
Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại cơ sở. Ngày 11/11,đồng chí Hà Trung Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đôn đốc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Chiềng La. Cùng đi có lãnh đạo các phòng chuyên môn phụ trách các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo nông thôn mới xã Chiềng La.

Thời gian qua, UBND huyện Thuận Châu đã tập trung chỉ đạo xã rà soát, xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2023-2025; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hướng dẫn, phối hợp với Ban chỉ đạo các xã để thực hiện chương trình MTQG về xây dựng NTM, giúp đỡ xã Chiềng La hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt. Qua rà soát, đến nay, xã Chiềng La đạt 15/19 tiêu chí (gồm 50/56 chỉ tiêu), chưa đạt 4/19 tiêu chí gồm các tiêu chí:Nhà ở;thu nhập; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Y tế.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các xã theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể; hoàn thiện hồ sơ minh chứng các chỉ tiêu, tiêu chí công nhận các xã đạt chuẩn NTM;  Chiềng La chủ động rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu đạt và chưa đạt, trên cơ sở đó phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện các nội dung cụ thể; phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí, thường xuyên theo sát để đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ và chủ động thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)