Họp đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu
Sáng ngày 8/12, UBND huyện Thuận Châu tổ chức Họp đề nghị công nhận xã Chiềng Pha đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Hà Trung Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Qua kết quả thẩm tra, đánh giá cụ thể mức độ từng tiêu chí nông thôn mới, đối chiếu với các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 1002/QĐ-UBND ngày 06/6/2003 của UBND tỉnh về việc Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao; quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025, xã Chiềng Pha đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Trước đó, từ ngày 14/11/2023 đến ngày 22/11/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân tại 10 khu dân cư tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã với 19 nội dung, đã có 1.716 hộ tham gia lấy ý kiến đạt tỷ lệ 98,39%; tỷ lệ người dân hài lòng đạt trên 97%.

Kết quả 100% (27/27 phiếu) thành viên Ban Chỉ đạo có mặt đã thống nhất đề nghị tỉnh thẩm định công nhận xã Chiềng Pha đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Trung Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc tập trung, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Pha trong quá trình triển khai xây dựng Nông thôn mới; ghi nhận sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành, thành viên BCĐ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cơ quan thường trực tập trung hoàn thiện báo cáo gửi lên Văn phòng Điều phối NTM tỉnh thẩm định, trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Chiềng Pha đạt chuẩn nông thôn mới./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)