Xã Phổng Lập phát động phong trào toàn dân tham gia làm giao thông nông thôn, thủy lợi mùa khô năm 2022 - 2023
Nhằm đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Vừa qua, xã Phổng Lập tổ phát động phong trào toàn dân tham gia làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi mùa khô năm 2022 - 2023 tại bản Ban Lềm, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu.

Hiện xã Phổng Lập có tổng16km đường giao thông tuyến chính; 1,5km đường bê tông; 18km đường đất và 25 có công trình thủy lợi lớn nhỏ. Hàng năm xã thường xuyên tổ chức đồng loạt ra quân phát dọn, tu sửa các tuyến đường giao thông; nạo vét bùn đất các công trình thủy lợi trên toàn xã.

Tại buổi phát động lãnh đạo xã và bà con nhân dân đã tổ chức nạo vét, khơi thông trên được 30 khối bùn đất tại mó nước sinh hoạt, tưới tiêu và phát quang, tu sửa tuyến đường giao thông nông thôn. Đồng thời, kêu gọi, huy động các bản thực hiện ra quân đồng loạt. Đến ngày 03/02 đã có 04/13 bản hoàn thành ra quân làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi mùa khô năm 2022 - 2023.

Thông qua phong trào phát động góp phần đẩy mạnh tuyên truyền để các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu rõ về việc làm đường giao thông nông thôn, làm thủy lợi mùa khô, góp phần tạo khí thế thi đua lao động tích cực trong những ngày đầu xuân năm mới.

Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các bản tuyên truyền cho bà con nhân dân tích cực tham gia triển khai huy động nhân dân tổ chức tu sửa, bảo vệ các tuyến đường tạo thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại trong sản xuất và sinh hoạt; đẩy mạnh công tác phòng, chống hạn hán, sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn nước kết hợp với việc đẩy mạnh thâm canh cây trồng để đạt các chỉ tiêu về diện tích, năng suất, sản lượng theo kế hoạch đề ra./.

Sông Khương (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)