Thuận Châu tổng kết tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021
Ngày 29/12, Thuận Châu tổng kết tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thặng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cùng các đồng chí Ban chỉ đạoTổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành huyện, xã, thị trấn.

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Thuận Châu đảm bảo đúng phương án của Ban chỉ đạo trung ương và kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh. Năm 2021 trên địa bàn huyện tổng điều tra doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; điều tra kinh tế cá thể; điều tra cơ sở hành chính. Kết quả, trên địa bàn huyện có 3.349 cơ sở hoạt động, trong đó 67 doanh nghiệp; 08 HTX; 3.175 cơ sở kinh tế cá thể; 91 đơn vị sự nghiệp; 05 hiệp hội; 03 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; 54 cơ sở hành chính, các phiếu điều tra đạt tỷ lệ 100%, hoàn thành đảm bảo tiến độ thời gian quy định. Qua kết quả đánh giá của Cục Thống kê tỉnh Sơn La cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Thuận Châu đạt loại khá.

Trong thời gian tới Chi cục Thống kê khu vực Thuận Châu - Quỳnh Nhai tiếp tục cung cấp kịp thời thông tin thống kê, phân tích dự báo và khuyến nghị các giải pháp tổ chức thực hiện ngày càng phù hợp sát với thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và thu thập thông tin; làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan khai thác, sử dụng hiệu quả số liệu thống kê đúng thời gian quy định, đảm bảo chất lượng và thành công của cuộc tổng điều tra.

Tại hội nghị, có 06 tập thể và 08 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính huyện Thuận Châu năm 2021./.

Sông Khương (Trung tâm TT-Vh Thuận Châu)