Thuận Châu tập trung thu hoạch lúa mùa
Hiện nay, lúa Mùa của xã trên địa bàn huyện đang chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Thuận Châu đãng tập trung nhân lực ra đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Mùa năm 2023.

Vụ lúa mùa năm nay toàn huyện Thuận Châu gieo trồng 1.950 ha, 100% kế hoạch; các giống lúa chủ yếu là nếp 87 đến nay, bà con thu hoạch đạt khoảng 50% diện tích gieo cấy.

Ngay từ đầu vụ mùa, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã có những biện pháp quyết liệt đảm bảo gieo cấy hết diện tích, đúng khung lịch thời vụ; tăng cường hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bón phân và cách nhận biết, phòng trừ sâu bệnh hại đảm bảo kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng, phát triển. Sản lượng ước đạt 943 tấn.

Hiện nay, các xã trên địa bàn huyện đang chỉ đạo bà con nông dân tập trung thu hoạch lúa mùa để chuẩn bị cho sản xuất vụ đông đảm bảo khung thời vụ. Theo kế hoạch, vụ đông 2023-2024, huyện Thuận Châu đề ra chỉ tiêu gieo trồng 300 ha cây rau, màu vụ đông. UBND huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân đẩy mạnh sản xuất cây trồng vụ Đông phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch của UBND huyện.

Tác giả: Trọng Đại - Trung tâm TT - VH Thuận Châu