Nhằm đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng hệ thống công trình thủy lợi. Ngày 02/02, huyện Thuận Châu phát động phong trào toàn dân tham gia làm thủy lợi mùa khô năm 2022 - 2023 tại bản Lăng Luông, xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - UVBTVHuyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã và gần 200 bà con nhân dân bản Lăng Luông.

Hiện toàn huyện có 25 xã có công trình thủy lợi với 248 công trình về thủy lợi, trong đó có 5 hồ chứa nước và 244 công trình thủy lợi. Hàng năm huyện tổ chức đồng loạt ra quân nạo vét, xây lắp đợt ra quân và tu bổ, sửa chữa toàn bộ hệ thống công trình trên toàn huyện. Theo kế hoạch năm 2023 Chi nhánh Thủy lợi huyện Thuận Châu sẽ sửa chữa 25 công trình thủy lợi lớn nhỏ, phát dọn tổng chiều dài 311 km kênh thủy lợi.

Tại buổi phát động lãnh đạo huyện, xã và bà con nhân dân đã tổ chức nạo vét, khơi thông trên 800 m tuyến mương nước tưới tiêu của bản Lăng Luông.

Thông qua phong trào phát động góp phần đẩy mạnh tuyên truyền để các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu rõ về việc làm thủy lợi mùa khô và triển khai công tác phòng, chống hạn hán đạt hiệu quả cao nhất, sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguồn nước kết hợp với việc đẩy mạnh thâm canh cây trồng để đạt các chỉ tiêu về diện tích, năng suất, sản lượng theo kế hoạch đề ra./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)