Phổng Lăng ra quân làm thuỷ lợi năm 2024
Ngày 21/2, tại bản Còng, UBND xã Phổng Lăng đã tổ chức ra quân làm thuỷ lợi năm 2024.

Toàn thể cán bộ, công chức xã và nhân dân xã Phổng Lăng đã ra quân tu sửa đường nội đồng; nạo vét, khơi thông dòng chảy trên mương chính và mương nội đồng. Đồng thời, tiến hành thăm đồng, làm đất, chuẩn bị gieo trồng vụ xuân; khơi thông cống thoát nước... tạo khí thế thi đua sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới. Vụ Đông Xuân toàn xã Phổng Lăng có 103ha lúa, chủ yếu là giống lúa Nếp 87, 97 và Nếp tan, đến nay, gần 90% diện tích lúa đã dẫn nước, cày ải xong, đủ điều kiện để gieo cấy.

Ra quân làm thuỷ lợi đầu năm là hoạt động ý nghĩa, tạo khí thế sôi nổi, thi đua lao động, sản xuất, phát huy tối đa lượng nước tưới của các công trình thủy lợi, góp phần tích cực trong phát triển sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Tác giả: Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)