Khai mạc Phiên chợ vùng cao Co Mạ năm 2023
Lượt xem: 289
 Ngày 1/9, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu đã Khai mạc Phiên chợ vùng cao Co Mạ năm 2023. Dự Khai mạc có các đồng chí; Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy;  đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBD huyện Thuận Châu, lãnh đạo Thường trực UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân các xã vùng cao của huyện và du khách trong và ngoài tỉnh. 

 

anh tin bai

 
anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 

 

Phiên chợ sẽ diễn ra trong ngày 1 và 2/9; với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống, như: Cầu lông, bóng chuyền, thổi khèn, giã bánh dày, kéo co, tu lu, pa pao; thi tìm hiểu về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới..

 

anh tin bai

anh tin bai

Phiên chợ còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản địa phương, như: Quả sơn tra, khoai sọ, dưa mèo, dứa, rượu ngô, gà đèn do chính đồng bào dân tộc tại các xã vùng cao của huyện Thuận Châu chế biến và có gần 40 gian hàng bày bán các đồ gia dụng, thổ cẩm, trang phục dân tộc…

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai


anh tin bai

anh tin bai


anh tin bai


Phiên chợ là dịp để người dân các xã vùng cao đến giao lưu văn hóa, thể thao, gặp gỡ chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương đến với du khách gần xa, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy phát triển sản xuất, du lịch trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Đại (Trung tâm TT - VH Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập