Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS Xã hội huyện Thuận Châu quý II/2023
Chiều ngày 06/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS Xã hội huyện Thuận Châu tổ chức họp đánh giá tình hình kết quả hoạt động trong quý II; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2023. Dự và chỉ đạo cuộc họp đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS Xã hội huyện.

Trong quý II năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị tiếp tục thực hiện tốt quy chế làm việc, có tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện và các đơn vị nhận ủy thác tuyên truyền, lan tỏa để người dân tiếp tục hưởng ứng Tuần lễ “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2023; tiếp tục triển khai nghiêm túc các văn bản cấp trên về thực hiện hoạt động tín dụng chính sách.

Tính đến 30/6/2023, thực hiện giải ngân đạt 99,05% chỉ tiêu; Doanh số thu nợ trong quý là 29.999 triệu đồng; Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 738.798 triệu đồng với 16.137 khách hàng vay vốn đang còn dư nợ. Phòng giao dịch NHCSXH huyện thường xuyên phối hợp với Đảng ủy, UBND cấp xã, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến với mọi người dân. Kết quả giao dịch tại xã: Tỷ lệ giải ngân 100%, thu nợ 99,98%, thu lãi 99,97%.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS Xã hội huyện biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được trong quý I/2023 của thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2023, đồng chí yêu cầu cấp ủy các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện tập trung giải quyết, đôn đốc thu hồi các món nợ đến hạn, quá hạn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối tượng vay vốn; ngăn chặn kịp thời tình trạng nhờ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay hộ, vay ké nguồn vốn có lãi suất ưu đãi của Nhà nước. Tổ chức Hội cấp huyện tiếp tục quan tâm, hướng dẫn tổ chức Hội cấp xã và các Tổ TK&VV thực hiện nghiêm túc việc sắp xếp, lưu giữ hồ sơ sổ sách đầy đủ, khoa học; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Hội nhận ủy thác cấp xã trong công tác tuyên truyền, vận động thành lập, quản lý hoạt động của Tổ TK&VV trên địa bàn các xã, thị trấn./.

Tác giả: Thùy Trang, Trung tâm TT-VH huyện.