Tổ khảo sát số 3 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ xây dựng “Chính quyền thân thiện” của huyện Thuận Châu
Ngày 4/4,Tổ khảo sát số 3 theo Quyết định số 205-QĐ/BDVTU ngày 8/3/2024 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng “Chính quyền thân thiện” tại huyện Thuận Châu.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh về khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện" và tình hình tổ chức, hoạt động của chính quyền cơ sở, huyện Thuận Châu đã lựa chọn 2 xã Phổng Lái và Chiềng Pha xây dựng thí điểm mô hình “Chính quyền thân thiện”. 2 xã được chọn thí điểm đã thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở xã; công khai số điện thoại của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã và cán bộ, công chức cấp xã đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn; niêm yết danh mục và nội dung từng thủ tục hành chính theo quy định; thực hiện hệ thống tin nhắn trả kết quả cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch tại UBND xã, trên cổng dịch vụ công trực tuyến; xây dựng phong cách người đứng đầu, cán bộ, công chức, nhân viên thực hiện tốt các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân để hướng tới chính quyền gần gũi, thân thiện...

Làm việc trực tiếp tại 2 xã, Tổ Khảo sát đề nghị 2 xã tập trung rà soát các điều kiện về nhân lực, vật lực, tham mưu cân đi kinh phí đu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ xây dựng mô hình như: thiết bị điện tử tại bộ phận một cửa đ ngưi dân đánh giá trực tiếp hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính, hệ thống truyền thanh thông minh tại các bản... nhằm sớm ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện".

Tác giả: Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)