Phổng Lái tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở
Ngày 04/02, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là Đại hội điểm đầu tiên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự Đại hội có đồng chí Cầm Huyền Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lường Văn Luân, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, thành phố, các huyện; đại biểu Hội LHTN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thuận Châu và 60 đại biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên của các chi hội trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Phổng Lái đã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Hội LHTN Việt Nam các cấp. tổ chức nhiều hoạt động cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; thực hiện hiệu quả các phong trào và cuộc vận động của Hội, như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, "Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới", “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.... thu hút trên 3.000 lượt thanh niên tham gia.

Trong 5 năm qua, đã tu sửa, làm mới 30 km đường giao thông nông thôn; 05 nhà văn hoá bản; trồng mới 150 cây xanh. Hội còn phối hợp với các đơn vị định hướng nghề nghiệp, vận động thanh niên tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận với nguồn vốn vay để phát triển sản xuất; tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, về Luật Phòng chống ma túy, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Phổng Lái đoàn kết - tiên phong - sáng tạo - trách nhiệm”, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam xã Phổng Lái tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên thực hiện hiệu quả các phong trào của Hội. Phấn đấu xây dựng 05 công trình, phần việc thanh niên; duy trì 9 tổ chuyển đổi số cộng đồng; hằng năm kết nạp từ 50 đến 100 hội viên mới; giới thiệu trên 50 thanh niên ưu tú kết nạp vào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

Đại hội đã hiệp thương cử 11 đại biểu tham gia Ủy ban Hội và trực tiếp hiệp thương cử Chủ tịch Hội LHTN xã Phổng Lái khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 04 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)