Lễ phát động trồng cây phân tán nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Sáng ngày 16/02 (mùng 7 Tết), huyện Thuận Châu tổ chức Lễ phát động trồng cây phân tán nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong tập thể BTV Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; cán bộ và Nhân dân Tiểu khu 5 Thị trấn Thuận Châu.

nh: Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, từ mùa xuân năm 1960 đến nay, mỗi khi Tết đến xuân về, Nhân dân ta lại tổ chức “Tết trồng cây”. Hơn 6 thập niên đã trôi qua, phong trào trồng cây đã trở thành truyền thống, tập quán, là một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Trồng cây gây rừng đã góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

nh: Đoàn viên thanh niên và Nhân dân thị trấn Hưởng ứng lế phát động trồng cây năm 2024

Bên cạnh đó, phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" vào mỗi dịp Tết Nguyên đán vừa góp phần quan trọng vào việc trồng cây, vừa tạo sức lan tỏa cho Đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025".

Theo kế hoạch, năm 2024 huyện Thuận Châu dự kiến số lượng cây phân tán sẽ được triển khai thực hiện trồng các đợt trong năm là 50.000 cây.

Ngay sau buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và Nhân dân đã ra quân trồng 150 cây dổi lấy hạt dọc tuyến đường thuộc Tiểu khu 5, Thị trấn Thuận Châu./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)