Kiểm tra tiến độ xây dựng Đền thờ Liệt sĩ
Ngày 16/2, Tổ công tác 88 UBND tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thi công Đền thờ Liệt sĩ tại Khu lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin, huyện Thuận Châu.

Công trình Đền thờ Liệt sĩ tại Khu lịch sử - văn hóa tâm linh đèo Pha Đin, có tổng diện tích 15.300 m2, gồm các hạng mục: Đền thờ Liệt sỹ, kỳ đài, am hóa sớ và các hạng mục phụ trợ khác. Công trình được khởi công từ ngày 28/12/20234. Tính đến ngày 31/01/2024, huyện Thuận Châu đã tổ chức thống kê kiểm đếm đất đai, tài sản, cây cối hoa màu áp giá đền bù. Hiện nay công trình đã và đang thực hiện phần khung cột tầng 2, sân, đường, cổng đền…Qua kiểm tra, các hạng mục được triển khai theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị: Huyện Thuận Châu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; sử dụng hiệu quả nguồn vốn  đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công giải quyết các vướng mắc trong quá triển khai các hạng mục; đơn vị thi công huy động nhân lực đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sự dụng trước ngày 7/5/2024, chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tác giả: Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)