Khảo sát, đánh giá công tác phát triển đảng viên nữ khu vực nông thôn
          Ngày 16/03, Đoàn công tác Đảng đoàn Hội LHPN nữ tỉnh đã có cuộc khảo sát, đánh giá công tác phát triển đảng viên nữ dân tộc thiểu số khu vực nông thôn tại huyện Thuận Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh, phía huyện Thuận Châu có đồng chí Lê Hồng Phong, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lường Thị Thanh Thủy, UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên nữ trong những năm qua luôn được Đảng bộ huyện Thuận Châu quan tâm, đặc biệt đối tượng đảng viên nữ dân tộc thiểu số khu vực nông thôn được coi là mục tiêu quan trọng góp phần thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; chú trọng củng cố các chi bộ đảng, tạo nguồn bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, nhất là đảng viên nữ ở khu dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tính đến tháng 03/2023, toàn huyện có 9.485 đảng viên, trong đó có 2.411 đảng viên nữ, đảng viên nữ người dân tộc thiểu số là 1.604; chi hội trưởng phụ nữ là đảng viên 179/355.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, tồn tại trong công tác phát triển đảng viên nữ dân tộc thiểu số khu vực nông thôn trên địa bàn Thuận Châu, như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền có chế độ hỗ trợ kinh phí cho đối tượng quần chúng ưu tú khu vực nông thôn tham gia lớp bồi dưỡng đảng viên; đề nghị BTV Tỉnh ủy xem xét ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Quàng Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Trưởng đoàn đề nghị huyện Thuận Châu tiếp tục quan tâm phát triển đảng viên ở các chi bộ ít đảng viên, nhất là đảng viên nữ dân tộc thiểu số; tiếp tục quan tâm lãnh đạo công tác Hội phụ nữ để thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia các phong trào, hoạt động và có động lực phấn đấu vào Đảng; tuyên truyền, vận động các chi bộ thôn, bản, tiểu khu lựa chọn quần chúng có nguyện vọng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn kết nạp vào Đảng, nhất là đảng viên nữ vùng dân tộc thiểu số khu vực nông thôn...

Đoàn công tác đã đến khảo sát, đánh giá thực tế công tác phát triển đảng viên nữ dân tộc thiểu số ở khu vực nông thôn tại 2 xã Muổi Nọi và Tông Lạnh./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)