Hội Người cao tuổi huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Lượt xem: 161
    Nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi, sáng ngày 01/10 Hội Người cao tuổi huyện Thuận Châu đã  tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”
 

 

 

 

anh tin bai

  

          Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, Khơi gợi lại quyết tâm bảo vệ, xây dựng đất nước của các bậc phụ lão tại Hội nghị Diên Hồng diễn ra vào năm 1284 cùng tinh thần hướng ứng “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” năm 1941 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, người cao tuổi là tấm gương sáng giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho các thế hệ trẻ, là sợi dây bền chặt gắn kết tình làng nghĩa xóm, gìn giữ và phát huy văn hóa, cốt cách Việt Nam. Hiện nay huyện Thuận Châu có 29 cơ sở hội Người cao tuổi với trên 15.000 hội viên. Dù tuổi cao nhưng vẫn luôn phát huy tâm huyết, kiến thức, kinh nghiệm góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Hội Người cao tuổi huyện Thuận Châu đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, tổ chức hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước như “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phong trào khuyến học, khuyến tài”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”,  “Xóa nhà tạm; áo ấm người cao tuổi, trợ giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.  Hội đã xây dựng được 18 câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau.

Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm nay, Hội người cao tuổi huyên tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào Tuổi cao, gương sáng, thực hiện tốt chế độ chính sách đối người cao tuổi, vận động xã hội chung tay căm sóc sức khỏe người cao tupooir, tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia sản xuất, kinh doanh, khen thưởng kích lệ phong trào thi đua, phát triển và duy trì hoạt động các câu lạc bộ dưỡng sinh, văn nghệ, thể dục thẻ thao...

anh tin bai

          Tại buổi lễ, Hội người cao tuổi huyện đã chuyển trao  Kỷ niệm chương  17 đồng chí đã có nhiều đóng góp Vì sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc  và phát huy vai trò người cao tuổi Việt nam. 

anh tin bai

Cũng nhân dịp này Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao quà cho 10 phụ nữa cao tuổi khó khăn.

                                  


Tác giả: Trọng Đại (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập