Ghi nhận Hội thi “Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng”
Lượt xem: 237
     Ngày 25/8, huyện ủy Thuận Châu đã tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng” cho đội ngũ cấp ủy các xã, thị trấn năm 2023. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 


 

 

 

 

 

 

anh tin bai

    

    Với mục tiêu là dịp để các đồng chí cấp ủy viên các xã, thị trấn nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn, giúp đội ngũ cấp ủy viên nắm vững, nắm sâu hơn các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

          Nội dung Hội thi "Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng" trên các lĩnh vực: Tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, văn phòng cấp ủy. Hình thức thi gồm: Tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, bốc thăm trả lời câu hỏi thi trắc nghiệm, câu hỏi trình bày và xử lý tình huống; tổ chức các đội thi gồm 05 - 07 thành viên với 3 phần thi (tổng 100 điểm).

          (1) Phần thi chào hỏi (20 điểm): Thời gian thi không quá 05 phút.

          (2) Phần thi hiểu biết (trả lời câu hỏi trắc nghiệm: 05 câu hỏi, mỗi câu 10 điểm, tổng 50 điểm): Thời gian thi không quá 05 phút.

          (3) Phần thi xử lý tình huống (01 tình huống, 30 điểm): Thời gian thi không quá 10 phút.

Đối tượng dự thi được Ban tổ chức Hội thi đã quán triệt, triển khai điều kiện, tiêu chuẩn lựa chọn, thành lập đội thi quán triệt lựa chọn là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy các xã, thị trấn trực thuộc Đảng bộ huyện. Đặc biệt, những đồng chí cấp ủy viên tham gia hội thi phải là những đảng viên được xếp loại năm 2022 ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đến thời điểm tổ chức thi không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; không vi phạm khuyết điểm phải xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng chí Ly A Thành, UV BCH Đảng ủy xã, Bí thư Đoàn xã Pá Lông, Thuận Châu chia sẻ: “Đảng bộ xã Pá Lông là một trong những xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Thuận Châu, xã cách trung tâm huyện 54km, xã còn rất khó khăn, Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, trên 50% là hộ nghèo. Qua Hội thi “Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng” này sẽ nâng cao được kỹ năng của cấp ủy viên để lãnh, chỉ đạo các Chi bộ cũng như là toàn Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”.

anh tin bai

          Tham dự Hội thi, các thí sinh tuy có sự chênh lệch về tuổi đời và tuổi Đảng; kinh nghiệm công tác; chức trách, nhiệm vụ được giao, nhưng qua các phần thi các đồng chí đều thể hiện hết sức nghiêm túc, tập trung, tự tin; nắm khá vững về kỹ năng nghiệp vụ và linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Công tác chuẩn bị Hội thi được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ; Ban giám khảo làm việc hết sức nghiêm túc, độc lập, trung thực, chính xác, khách quan. Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho đội thi xã Chiềng Ly, 02 giải nhì cho đội thi xã Thôm Mòn và Thị trấn; 03 giải ba cho đội thi xã Phổng Lăng, Chiềng Pha và Co Mạ; 23 giải khuyến khích cho các xã còn lại.          Đồng chí Lò Thị Hoài, Phó Chủ tịch HĐND xã Nong Lay chia sẻ: “Chúng tôi đến với Hội thi năm nay với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và phát huy phẩm chất, năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, để từ đó áp dụng vào thực tế cơ sở để triển khai thực hiện….”

          Hội thi đã thực sự tạo được dấu ấn tốt đẹp, đạt hiệu quả cao về mặt tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, mà trước hết là đội ngũ bí thư, cấp ủy viên trong toàn Đảng bộ về những nội dung, kiến thức nghiệp vụ cơ bản của công tác xây dựng Đảng. Các tổ chức cơ sở đảng và các đồng chí tham dự Hội thi đều xác định rõ mục đích tham dự Hội thi là để giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, tích lũy kinh nghiệm phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy và từng đồng chí cấp ủy viên.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đội nhất, nhì ba hội thi

   Thông qua Hội thi giúp cấp uỷ cấp trên đánh giá đúng tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng; thực trạng chất lượng và khả năng lãnh đạo của đội ngũ cấp uỷ viên cấp xã. Trên cơ sở đó có biện pháp phù hợp để từng bước củng cố, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, quy hoạch, luân chuyển, tăng cường, điều động đội ngũ cấp ủy viên cấp xã để không ngừng nâng cao chất lượng, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 28/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

          Hội thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, giúp cấp uỷ, tổ chức đảng và đảng viên nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1,559
  • Trong tuần: 2,700
  • Trong tháng: 6,357
  • Trong năm: 894,546
  • Tất cả: 1,611,701
Đăng nhập