Đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Hiên, xã Liệp Tè, huyện Thuận Châu
Ngày 22/3, Đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ bản Hiên, xã Liệp Tè, huyện Thuận Châu.

Bản Hiên, xã Liệp Tè có 57 hộ dân, 272 nhân khẩu, 100% dân tộc La Ha. Chi bộ có 22 đảng viên. Thời gian vừa qua, chi bộ đã tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể bản phát huy tinh thần đoàn kết tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Dùy trì, nề nếp thực hiện sinh hoạt chi bộ định kỳ, thông tin đến đảng viên chi bộ về thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng triển khai nhiệm vụ tháng các tháng tiếp theo.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định, bài bản, nền nếp của chi bộ và các ý kiến phát biểu đóng góp thẳng thắn, có ý thức xây dựng của các đảng viên. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, phát huy tinh thần đoàn kết, tuyên truyền, vận động thực hiện phát huy tiềm năng lợi thế của vùng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với việc thành lập các hợp tác xã, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp trong phát triển sản xuất; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số kế hoạch hóa gia đình; công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng; phòng chống ma túy; quản lý, thu nộp vũ khí vật liệu nổ; an toàn giao thông… Thực hiện nghiêm các quy định hương ước, quy ước của bản đã được phê duyệt; tuyên truyền về phát triển văn hóa, an sinh xã hội tạo điều kiện cho con em được học nghề phù hợp, góp phần cải thiện nâng cao đời sống kinh tế, xã hội cho nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu đề ra, quan tâm công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh./.

Sông Khương (Trung tâm TT- VH Thuận Châu)