Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại Đảng ủy xã Phổng Lái
Lượt xem: 225
          Chiều ngày 18/9, đồng chí Nguyễn Đắc Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có cuộc làm việc tại Đảng ủy xã Phổng Lái. Cùng đi có đồng chí Đinh Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Huy, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.
anh tin bai

          Đại diện Đảng ủy xã Phổng Lái đã thông tin công tác lãnh đạo, chỉ đạo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ trong tâm các tháng còn lại năm 2023.

          Tại cuộc làm việc, xã Phổng Lái đề nghị Thường trực Huyện ủy xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các các hộ khu vực chợ (do năm 2017 các hộ phải di chuyển để xây dựng chợ); xem xét cấp bìa đỏ cho hộ trước kia đã tách cho các cháu chưa đủ tuổi (hiện này các cháu đã đủ tuổi mà chưa được). Đề nghị sửa chữa một số đoạn đường đã xuống cấp, đường nối từ Quốc lộ 6 đến đường Quốc lộ 279. Đề nghị đầu tư xây dựng các phòng chức năng của trường THCS Bình Thuận, trường tiểu học Phổng Lái, trường Mầm non Thủy Tiên.

          Đại diện UBND huyện, đồng chí Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị của xã theo thẩm quyền; đồng thời, giao cơ quan chuyên môn tổng hợp các ý kiến, kiến nghị gửi các cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết theo quy định.

          Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy và chính quyền xã Phổng Lái tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến; chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với các bản tuyên truyền tới người dân về ý nghĩa của công tác định danh điện tử. Đồng chí yêu cầu xã thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đất đai, xây dựng, tránh để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật. Chủ động trong công tác ngăn chặn, phòng, chống ma túy trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện tham mưu trả lời những kiến nghị, đề xuất của xã, của bản, của người dân rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu./.

 

Tác giả: Thùy Trang (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Trong tháng: 1
  • Trong năm: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập