Đẩy nhanh tiến độ Đền thờ liệt sĩ tại khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin
Ngày 3/4, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác 88 về thực hiện công tác chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn triển khai lập quy hoạch Khu du lịch Pha Đin và Quy hoạch chi tiết Khu văn hóa tâm linh đèo Pha Đin đã kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Đền thờ Liệt sỹ tại Khu lịch sử - Văn hóa đèo Pha Đin.

Đến nay, công trình đang triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Các hạng mục công trình Đền thờ liệt sĩ tại khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin đang được các nhà thầu tập trung triển khai, tiến độ đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch. Đã hoàn thành các hạng mục: san nền, phần móng, phần thân, phần bê tông mái nhà, trát xong tầng 1, phần lát đá sân nền, móng, bệ cổng, san nền bãi đỗ xe… Đang khẩn trương triển khai các hạng mục: Trát hoàn thiện tầng 2, dán ngói mái nhà, lắp điện trong nhà, sơn, bả, đắp họa tiết trang trí, lắp đặt cửa, nội thất, ốp gỗ, lát nền nhà, lan can đá. Dự kiến toàn bộ công trình sẽ hoàn thiện trước ngày 20/4.

Về tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ khánh thành, đã xây dựng kịch bản, lập danh sách khách mời, phóng sự về ôn lại lịch sử Đèo Pha Đin, quá trình xây đền thờ, các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cầu, lễ tân, khánh tiết. Đối với công tác vận động, tiếp nhận xã hội hóa, đến nay các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã quyên góp tiền và hiện vật trị giá trên 14 tỷ đồng xây dựng Đền.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Thuận Châu tiếp tục chỉ đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện tăng cường đốn đốc nhà thầu thi công nỗ lực triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ thuật và các quy định về đầu tư xây dựng công trình; tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để thực hiện các nội dung liên quan, đảm bảo Lễ Khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại khu lịch sử - văn hóa đèo Pha Đin theo kế hoạch./.

Tác giả: Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)