Thuận Châu đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Ngày 18/5, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Chính phủ trên địa bàn huyện năm 2023. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thặng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, hội nghị được trực tuyến đến 29 xã, thị trấn.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, huyện Thuận Châu đã thành lập 01 tổ công tác cấp huyện, 29 tổ xã, thị trấn. Tính đến tháng 5/2023 Công an huyện đã thu nhận 127.612 thẻ CCCD đạt 94,7%; kích hoạt  4.849/28.252 tài khoản định danh điện tử; thu thập, cập nhật thông tin công dân lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua nghiệp vụ đăng ký, quản lý cư trú 35.231 hộ, 179.721 nhân khẩu thường trú, 702 hộ, 1.677 tạm trú. Thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu đến nay đã tiếp nhận đăng ký thường trú 14.101 hồ sơ, trong đó trực tuyến 2.924 hồ sơ, đăng ký tạm trú 200 hồ sơ, tiếp nhận trực tuyến 114 hồ sơ; tiếp nhận 607 hồ sơ đăng ký lưu trú qua cổng dịch vụ công 100%...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thặng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn, đặc biệt vai trò thường trực của Công an huyện, đã tham mưu triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra tại Đề án 06. Xác định việc thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ trong tâm của cả hệ thống chính trị, trong thời gian tới các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và các thành viên Tổ Công các cấp, đặc biệt là các Tổ công tác cấp xã, cấp thôn, bản, tiểu khu, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, duy trì, hoạt động hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số, Đề án 06 đến toàn thể Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các xã, triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra; khen thưởng những đơn vị thực hiện tốt; nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai hiệu quả Đề án góp phần đem lại cho người dân, doanh nghiệp những tiện ích tốt nhất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Sông Khương (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)