TÔNG CỌ RA QUÂN LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN
Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 12/01/2021 của UBND huyện Thuận Châu; Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 18/01/2021 của UBND xã Tông Cọ về xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2021 và ra quân làm đường giao thông nông thôn đầu xuân Tân Sửu.

Ngày 19/2/2021 UBND xã Tông Cọ tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn tại bản Nà Lạn với tổng chiều dài toàn tuyến là 1.270m chia thành 6 tuyến. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Mạnh Thắng - Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lò Minh Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh lạo các phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng trí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã cùng bà con nhân dân bản Nà Lạn, xã Tông Cọ.

Đ/c Trương Mạnh Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy cùng Đ/c Lò Văn Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Đ/c Lò Minh Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tại buổi ra quân làm đường giao thông nông thôn tại bản Nà Lạn, xã Tông Cọ

Nhằm củng cố và phát triển mạng lưới GTNT trên địa bàn xã. Khắc phục kịp thời các hư hỏng phát sinh do tác động của môi trường như mưa lũ và tác động của các phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, kéo dài thời gian khai thác, sử dụng. Triển khai đồng bộ phong trào toàn dân tham gia làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã. Hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã phải được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo duy trì hoạt động bình thường của tuyến đường, kéo dài thời gian khai thác, sử dụng, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Bà con nhân dân bản Nà Lạn xã Tông Cọ tại buổi ra quân làm đường giao thông nông thôn

Huy động toàn dân tham gia sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường GTNT, khắc phục sửa chữa kịp thời các tuyến đường bị hư hỏng sau mùa mưa lũ như: nạo vét rãnh, dọn cây cỏ đảm bảo tầm nhìn, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ tốt vận chuyển hàng hoá và đi lại của nhân dân. Tuyên truuyền, vận động nhân dân hiến đất giải phóng mặt bằng, tham gia đóng góp nguyên vật liệu và ngày công triển khai hoàn thành các dự án đường giao thông nông thôn.

Lường Kiên - Văn phòng HĐND và UBND xã Tông Cọ