Tổ công tác số 3 và số 6 ngày về cơ sở​xây dựng nông thôn mới tại xã Tông Cọ
.

Ngày 27/8/2022 tổ công tác số 3 thuộc 8 đơn vị Ban tổ chức huyện ủy; Phòng tài nguyên môi trường; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; Bưu điện; Trung tâm Viễn thông; Văn phòng HDND-UBND huyện; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Trường trung học phổ thông Thuận Châu đã dành “ngày thứ bảy về cơ sở xây dựng nông thôn mới” tại hai bản Thúm Cáy và bản Nà Lạn xã Tông Cọ. Các cán bộ công chức, viên chức và bà con nhân dân xã hai bản đã tiến hành đổ dọn vệ sinh tại các tuyến đường vào nhà văn hóa bản, đường liên bản và các khu dân cư. Trước buổi gia quân làm vệ sinh tổ công tác Số 3 huyện Thuận Châu đã trao số tiền của cán bộ công chức của 8 đơn vị đóng góp ủng 2 bản trên 40 triệu đồng để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới tại 2 bản Thúm Cáy, bản Nà Lạn.Cán bộ công chức, viên chức của 8 đơn vị huyện đã về 2 bản và nhân dân trên địa bàn xã đã phát quang các bụi rậm, quét dọn, khơi thông cống rãnh được hàng chục tấn rác các loại. tiến hành tu sửa, chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa bản Nà Lạn.

Chiều ngày ngày 26/8, Lãnh đạo tổ công tác số 6 của Huyện ủy Thuận Châu đã trao kinh phí hỗ trợ, chung tay cùng nhân dân bản Lè xã Tông Cọ xây dựng nông thôn mới. Với số tiền là 30 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, công chức viên chức lao động của 6 đơn vị Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Phòng Lao động-thương binh xã hội; Kho bạc nhà nước; Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Thuận Châu; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Hạt kiểm lâm; Ban quản lý rừng đặc dụng phòng hộ huyện và Trường THPT Bình Thuận hưởng ứng, đóng góp để hỗ trợ nhân dân bản Lè xây dựng nông thôn mới.

Thông qua chương trình ngày về cơ sở đãnâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của xã hội, tạo ra sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực công tác góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đảm bảo đúng định hướng, đạt mục tiêu của chương trình và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất ý chí cao trong cả hệ thống chính trị và toàn dân quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2022.

Dương Hải (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)