Tổ công tác số 2 “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” tại bản Phé, bản Cọ xã Tông Cọ

.

Ngày 28/8, Tổ công tác số 2 “Ngày về cơ sở xây dựng nông thôn mới” do đồng chí Nguyễn Đức Thặng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã đến kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Tông Cọ. Kiểm tra các hạng mục đầu tư, sửa chữa các công trình công cộng và tháo gỡ những khó khăn của bản Phé, bản Cọ xã Tông Cọ.

Tính đến nay, xã Tông Cọ đã hoàn thành 16/19 tiêu chí, 54/57 chỉ tiêu; còn 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa; thu nhập; môi trường và an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Đức Thặng đã đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Tông Cọ và 2 bản Phé, bản Cọ trong thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã Tông Cọ thực hiện vận động bà con nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, quan tâm sát sao công tác xoá nhà tạm cho các hộ nghèo, rà soát lại các nguồn thu nhập của nhân dân, để có phương án hiệu quả nâng cao tiêu chí thu nhập. Đề nghị phòng Kinh tế hạ tầng huyện quan tâm việc xây nhà văn hoá cho 2 bản đảm bảo cho người dân có nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang, sạch đẹp…

Nhân dịp này, Tổ công tác số 2 đã trao 17 triệu đồng hỗ trợ cho bản Phé, bản Cọ xã Tông Cọ, nguồn kinh phí được huy động sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan gồm: phòng Kinh tế hạ tầng huyện, phòng nội vụ, phòng dân tộc, hội CCB huyện, Bưu điện Thuận Châu, Phòng Giao dịch Thuận Châu- Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Chi cục thống kê Thuận Châu- Quỳnh Nhai, Chi cục thuế khu vực Thuận Châu- Quỳnh Nhai.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)