Huyện Đoàn tổ chức chương trình Ngày về cơ sở năm 2022

.

Ngày 19/8, Huyện đoàn Thuận Châu đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức chương trình Ngày về cơ sở năm 2022 tại xã Tông Cọ. Với chủ đề “Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, kiến thức khởi nghiệp và giới thiệu việc làm; tuyên truyền tham gia xây dựng đời sống văn hoá mới”. Tham gia chương trình 50 đại biểu là tri thức trẻ tình nguyện, Bí thư, phó bí thư đoàn xã, chi đoàn bản đã được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo tăng năng suất thịt, hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi trâu, bò; tiếp thu kỹ thuật và thực hành nuôi giun trùn quế để chuyển đổi cây trồng và phụ phẩm nông nghiệp thành phần hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây trồng, kiến thức khởi nghiệp và giới thiệu việc làm, tuyên truyền tham gia xây dựng đời sống văn hoá văn minh trong việc cưới, tang; chống tảo hôn, chống hôn nhân cận huyết, chống hủ tục khác ; duy trì bản sắc văn hoá….

Chương trình là dịp để các ĐVTN nâng cao kiến thức về chăm sóc vật nuôi, phát triển kinh tế; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội.

Thuỷ Tiên (Trung tâm TT-VH huyện Thuận Châu)