Đoàn công tác Đại sự quán Nhật Bản khảo sát thực địa hỗ trợ tuyến đường tại xã Chiềng Bôm

Ngày 23/6, Đoàn công tác Đại sự quán Nhật Bản, Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La, lãnh đạo huyện Thuận Châu khảo sát hỗ trợ tuyến đường vào 02 bản Ít Cang - Nà Tắm xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu.

Bản Nà Tắm - Ít Cang, là  02 bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Bôm, có 150 hộ dân, 680 nhân khẩu, hộ nghèo chiếm trên 90%, chủ yếu dân tộc thái, kháng cùng sinh sống. Tuyến đường vào bản Nà Tắm - Ít Cang dài 5 km, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra hiện tượng sạt lở, lầy lội, trơn trượt gây ảnh hưởng đi lại, sản xuất của bà con.

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Đến nay, xã đã hoàn thành đạt 7/19 tiêu chí với 32/57 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, kinh tế của xã còn chậm phát triển, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo cao chiếm trên 50%, hộ cận nghèo trên 30%. Tuyến đường xã có tổng chiều dài 10 km đã được bê tông, nhựa hóa 100%; đường liên bản gồm 14 tuyến, với tổng chiều dài trên 34 km, trong đó, được bê tông, nhựa hóa là trên 6km và đường đất trên 28km.

Sau khi khảo sát đại diện Đại sự quán Nhật Bản sẽ tổng hợp, báo cáo trình lên cấp trên để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Việc kêu gọi hỗ trợ xây dựng tuyến đường là nỗ lực kết nối, kêu gọi của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền huyện Thuận Châu, xã Chiềng Bôm trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn.

Trong thời gian tới, huyện Thuận Châu tiếp tục tập trung các nguồn lực cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức cùng nhà nước để hoàn thành tuyến đường, góp phần đẩy mạnh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Sông Khương(Trung tâm TT-VH Thuận Châu)