Chiềng Pha ra quân làm đường giao thông nông thôn
Ngày 9/2, tại bản Trọ Phảng, xã Chiềng Pha, đã tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn.

Tuyến đường bê tông dài 300m, rộng 3m, dày 16 cm, tổng trị giá gần 294 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ hơn 81 triệu đồng tiền xi măng; nhân dân đóng góp ngày công lao động, cát, sỏi, đá, trị giá trên 212 triệu đồng. Dự kiến ngày 13/2 tuyến đường hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 200 hộ dân.

Thực hiện phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, những năm qua, nhân dân xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để bê tông các tuyến đường. Đến nay, xã đã hoàn thành 6,8km/15km tuyến đường giao thông liên bản, nội bản, tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng; trong đó, Nhà nước hỗ trợ trên 2 tỷ đồng, còn lại người dân đóng góp, đường sá đi lại thuận lợi, làm thay đổi diện mạo bản làng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Dự kiến trong năm 2022, toàn xã sẽ thực hiện bê tông hóa hơn 3 km, góp phần hoàn thiện tiêu chí về giao thông, giúp xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Hoàng Ngọc Hưng – phòng Kinh tế Hạ tầng Thuận Châu