Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động năm 2022
Lượt xem: 51
Ngày 25/11, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Thuận Châu có đồng chí Quàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động. Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh nhấn mạnh: Đại biểu phát huy tinh thần thẳng thắn, cởi mở, nêu ý kiến ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể trên các lĩnh vực, tập trung vào các vấn đề: Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh lao động, nhà ở và các chế độ, chính sách khác... Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo tỉnh các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới góp phần phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Các sở, ngành, cơ quan có liên quan nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, trả lời đúng - trúng - thỏa đáng, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, ngắn gọn, dễ hiểu; không né tránh; đảm bảo đúng quy định đối với các ý kiến, kiến nghị. UBND tỉnh sẽ lắng nghe, tiếp thu, giải đáp những vấn đề mà cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động quan tâm; đưa ra đề xuất, tháo gỡ khó khăn, đảm bảo thực hiện chính sách lao động, công đoàn.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động năm 2022 diễn ra không khí dân chủ, thẳng thắng, sôi nổi. Hội nghị đã nhận được 13 nhóm câu hỏi, kiến nghị và 15 nhóm ý kiến góp ý của cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động toàn tỉnh. Tại buổi đối thoại, đã có 9 ý kiến đối thoại trực tiếp được lãnh đạo các sở, ngành trả lời trực tiếp. Các câu hỏi, ý kiến, kiến nghị chưa được trả lời trực tiếp tại buổi đối thoại, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổng hợp gửi các sở, ngành trả lời.

Phát biểu bế mạc hội nghị đối thoại, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ lãnh đạo các cấp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các diễn đàn, các hội nghị đối thoại để cán bộ, đoàn viên, người lao động có cơ hội bày tỏ chính kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những đề xuất, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng 20 suất quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố./.

Thùy Trang (Trung tâm TT-VH Thuận Châu)

 

Tin liên quan
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 311
  • Trong tuần: 2,435
  • Trong tháng: 5,338
  • Trong năm: 31,097
  • Tất cả: 748,252
Đăng nhập